การดูแลผู้ติดเชื้อ/เอดส์ Pre congress: “Confidence in Care: An HIV Refresher for Tomorrow’s Providers”
ชื่อการประชุม |
 |
การดูแลผู้ติดเชื้อ/เอดส์ Pre congress: “Confidence in Care: An HIV Refresher for Tomorrow’s Providers” |
สถาบันหลัก |
 |
คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล |
รหัสกิจกรรม |
 |
1002-2-000-035-08-2568 |
สถานที่จัดการประชุม |
 |
ห้อง 1209 อาคารภูมิสิริฯ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ ถนนพระราม 3 เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ
|
วันที่จัดการประชุม |
 |
27 ส.ค. 2568 |
ผู้จัดการประชุม |
 |
สมาคมโรคเอดส์แห่งประเทศไทย |
กลุ่มเป้าหมาย |
 |
แพทย์,เภสัชกร,พยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์ที่เริ่มให้การรักษาผู้ติดเชื้อเอชไอวี/เอดส์ |
หน่วยกิตการศึกษาต่อเนื่อง |
 |
5.5 หน่วยกิต |
หลักการและเหตุผล
ด้วยสถานการณ์ของโรคเอดส์ในปัจจุบันมีความจำเป็นต้องให้ความรู้ความเข้าใจกับบุคลากรทางการแพทย์ที่จบใหม่ ที่เกี่ยวข้องในด้านการดูแลรักษาโดยเฉพาะ ทางสมาคมโรคเอดส์ฯ ได้เห็นถึงความสำคัญในด้านการดูแลรักษาผู้ป่วย และบุคลากรที่เกี่ยวข้องในด้านนี้สำหรับมือใหม่ที่เริ่มทำงานจำเป็นต้องมีพื้นฐานเพื่อนำไปบริหารจัดการและดูแลรักษาผู้ป่วยให้ทันต่อสถานการณ์ในปัจจุบัน
ดังนั้นแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ผู้ดูแลรักษาผู้ที่ติดเชื้อเอชไอวี/เอดส์ จำเป็นต้องมีความรู้ ความเข้าใจ และประสบการณ์สำหรับการดูแลผู้ป่วยเหล่านี้ เพื่อให้การดูแลรักษาที่มีประสิทธิภาพ แพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ผู้ดูแลรักษาผู้ป่วยจำเป็นต้องมีความรู้ในการป้องกันการเกิดเชื้อไวรัสดื้อยาและสามารถตรวจพบได้แต่เนิ่น ๆ เพื่อปรับเปลี่ยนสูตรยาให้มีประสิทธิภาพในการรักษาต่อไป รวมทั้งความรู้กับยาต้านตัวใหม่ และสูตรยาที่มีการปรับเปลี่ยนให้เหมาะสมกับผู้ป่วยแต่ละรายอย่างถูกต้อง
วัตถุประสงค์
เพื่อให้ความรู้ ความเข้าใจ แก่แพทย์ รวมไปถึงบุคลากรทางการแพทย์ที่เริ่มให้การรักษาผู้ติดเชื้อเอชไอวี/เอดส์ โดยเน้นความรู้เชิงปฏิบัติที่สามารถนำไปใช้ได้ทันที และเปิดโอกาสให้สามารถซักถาม ปรึกษาปัญหาที่พบในเวชปฏิบัติ
วิธีสมัครการประชุม
อัตราค่าลงทะเบียน 1,000 บาท ปิดรับลงทะเบียน 15 สิงหาคม 2568สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร.0-2716-6922 มือถือ 09-4154-2369 E-mail:thai_aids@hotmail.com